TS. Nguyễn Chí Hiếu nhận học bổng Eisenhower Fellowship 2018

TS. Nguyễn Chí Hiếu nhận học bổng Eisenhower Fellowship 2018

- in Con Người
2340
0

Nguyễn Chí Hiếu (Sinh năm 1984, tại Quy Nhơn, Bình Định) – CEO Học viện IEG vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam cùng 23 chuyên gia trên khắp thế giới nhận học bổng Chương trình EISENHOWER FELLOWSHIP 2018.

TS. Nguyễn Chí Hiếu trong một buổi là diễn giả thuyết trình

Eisenhower Fellowships (EF) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1953 bởi một nhóm các công dân nổi tiếng của Mỹ để tôn vinh Tổng thống Dwight D.Eisenhower. Năm 2018, chương trình quy tụ 23 chuyên gia ở 5 lĩnh vực: Công việc tương lai, Giáo dục, Khoa học sức khỏe – đời sống, Năng lượng – môi trường, Thiết kế.

Tại Việt Nam, từ năm 2013 đã có những đại diện đầu tiên nhận được học bổng danh giá này. Và một trong những đại diện nổi tiếng nhất của Việt Nam góp mặt tại Eisenhower Fellowships là nghệ sĩ Thanh Bùi. Anh tham dự chương trình với tư cách đại diện trong lĩnh vực Nghệ thuật vào năm 2017. Sau chương trình, Thanh Bùi đã trở về Việt Nam và có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực ca nhạc nói riêng và văn hóa nói chung, tích cực lan truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật và tự tin theo đuổi ước mơ của mình.

TS. Nguyễn Chí Hiếu Sinh năm 1984, tại Quy Nhơn, Bình Định. Năm 2004, anh đạt danh hiệu Thủ khoa nhóm Toán-Thống kê và Sinh viên A-Level xuất sắc nhất nước Anh.

Năm 2004 – 2007, anh giành học bổng toàn phần của Học viện Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) tại Anh. Thủ khoa 3 năm liền của khoa Kinh tế, Thủ khoa tốt nghiệp, và sinh viên Kinh tế & Khoa học xã hội xuất sắc nhất trong hệ thống các trường đại học tại London.

Năm 2007 – 2012, anh nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành Kinh tế tại Đại học Stanford (Mỹ) với hai suất học bổng từ Đại học Stanford và Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF).

Năm 2015 – 2016, anh học MBA tại Đại học Oxford với suất học bổng toàn phần, tốt nghiệp Thủ khoa.

Năm 2016, quay về Việt Nam, giữ chức vụ CEO tại Tổ chức Giáo dục IEG (Innovative Education Group) và tư vấn chuyên môn cấp cao cho một số trường từ Tiểu học đến Trung học phổ thông tại Việt Nam.

Anh cũng là tác giả của cuốn sách Nghiện giấc mơ – Bơ lối mòn và Làm như lửa -Yêu như đất (Saigon Books, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ, 2018).

NGHIÊM HUÊ/ Báo Tiền Phong

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bất an mỏ đá nổ mìn khai thác nứt nhà dân ở Bình Định

Hoạt động nổ mìn khai thác đá của