Từ đêm 26/2, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Hàn Quốc

Từ đêm 26/2, cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Hàn Quốc

- in Xã Hội
4777
0

3 sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ được Bộ GTVT chỉ định làm nơi gom các chuyến bay về từ vùng dịch ở Hàn Quốc. Tất cả người Việt từ nước bạn trở về đều phải cách ly 14 ngày.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 26/2, Bộ GTVT gửi công văn cho các đơn vị liên quan để triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 (theo chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng).

Theo đó, bộ yêu cầu các hãng hàng không có chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc buộc phải hạ cánh tại một trong 3 sân bay là Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ. Đây cũng là 3 cảng hàng không từng được chỉ định đón khách từ Trung Quốc về nước.

Tất cả hành khách người Việt trở về nước từ Hàn Quốc sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày (áp dụng với người nhập cảnh từ 21h ngày 26/2).

Sân bay Phù Cát

Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không thông báo cho hành khách người Việt từ Hàn Quốc về nước phải khai báo trung thực tờ khai y tế, chấp nhận cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Cục Hàng không khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc để ngăn ngừa dịch lây lan.

Hiện, khái niệm “vùng dịch” trong chỉ đạo của Bộ GTVT được hiểu là thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc. Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết còn gần 27.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại 2 địa phương này. Con số này là rất lớn so với số người Việt từng mắc kẹt tại Vũ Hán được Chính phủ đưa về nước trên chuyến bay ngày 10/2.

Tối 25/2, Bộ LĐTB&XH phát đi văn bản khuyến cáo người lao động Việt Nam ở Deagu và Bắc Gyeongsang yên tâm làm việc, hạn chế đi lại, không đến các vùng có dịch và không rời khỏi quốc gia, vùng lãnh thổ đó khi không cần thiết.

Hàn Quốc ngày 26/2 công bố thêm 169 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên tới 1.146. Trong 169 ca nhiễm mới, 134 ca được ghi nhận ở Daegu và 19 ca ở tỉnh Gyeongsang Bắc – hai ổ dịch lớn nhất ở nước này.

Ngày 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký chỉ thị yêu cầu tạm dừng nhập cảnh đối với người đến hoặc đi qua các vùng có dịch của Hàn Quốc. Với người nhập cảnh vì mục đích công vụ, trong trường hợp đặc biệt, phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Nguồn: https://news.zing.vn/tu-dem-262-cach-ly-14-ngay-toan-bo-nguoi-viet-ve-tu-han-quoc-post1052230.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Nhắc nhở đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị người đàn ông dùng dao bầu chém thẳng vào cổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc