Từ ngày 26/5, kết thúc đợt nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ

Từ ngày 26/5, kết thúc đợt nắng nóng diện rộng ở Trung Bộ

- in Tin Hót
30
0

Dự báo, ngày mai (25/5), khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Từ ngày 26/5, kết thúc đợt nắng nóng diện rộng ở các khu vực trên.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai (25/5), khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.

Từ ngày 26/5, nắng nóng diện rộng kết thúc ở các khu vực trên.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngoài ra, từ chiều tối 24/5 đến sáng sớm 25/5, ở Bắc Bộ, vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Chiều tối và tối 25/5, ở vùng núi phía Tây khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi hơn 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hôm nay (24/5), ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C như: Đông Hà (Quảng Trị) 37,8 độ C, Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) 37,5 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 37,5 độ C.

NGỌC ANH
Nguồn: https://nhandan.vn/tu-ngay-265-ket-thuc-dot-nang-nong-dien-rong-o-trung-bo-post754374.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bình Định: Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao đột quỵ rồi tử vong khi đang phát biểu

Trong lúc phát biểu ở buổi lễ tuyên