Từ ‘phố núi’ xuống ‘phố biển’… ăn bay

Từ ‘phố núi’ xuống ‘phố biển’… ăn bay

- in An Ninh Trật Tự
700
0

Từng có 1 tiền án về tội: ‘Cố ý gây thương tích’ và 2 tiền án về tội: ‘Cướp tài sản’, nhưng sau khi mãn hạn tù vào đầu năm 2022 Nguyễn Ngọc Hiếu (1989, trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) tiếp tục gây án. Thủ đoạn của Nguyễn Ngọc Hiếu giống như các vụ cướp giật mà đối tượng này từng gây ra trước đó, đối tượng nhằm vào phụ nữ đi đường để giật túi xách, điện thoại. Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho hay, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu (1989, trú thị xã An Khê) để làm rõ hành vi: ‘Cướp giật tài sản’.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu và một số tang vật liên quan đến các vụ cướp.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu và một số tang vật liên quan đến các vụ cướp.

Để thực hiện trót lọt các vụ cướp giật, đối tượng tính toán khá kỹ trước khi gây án. Khoảng 18 giờ ngày 6-12, Hiếu bận một áo khoác màu đen, quần đen, mũ đen, bịt mặt màu đen và điều khiển chiếc xe máy màu đen biển số 81G1-26830 đi từ Gia Lai đến huyện Tây Sơn (Bình Định). Tại đây, Hiếu dạo một số tuyến đường ở huyện Tây Sơn lấy trộm 2 biển số xe máy, mục đích là để thay biển số xe mình để đi gây án, tránh phát hiện. Sau đó, Hiếu đến đường Phan Đình Phùng (thị trấn Phú Phong, H. Tây Sơn) thì thấy một phụ nữ khoảng 50 tuổi mang sợi dây chuyền đang đi bộ cùng chiều nên chạy xe áp sát giật dây chuyền. Trong lúc tẩu thoát, dây chuyền bị rơi nên Hiếu đành “bỏ của chạy lấy người”

Sau khi cướp hụt tại huyện Tây Sơn, đối tượng Hiếu chạy xe về TP Quy Nhơn tiếp tục gây ra 3 vụ cướp tài sản khác. Bị hại là chị Nguyễn Thị Tự L.( 1998, trú TP Quy Nhơn); 1 phụ nữ ở đường Ngô Mây và giật điện thoại của em Trần Thị Kim T. (15 tuổi, trú xã Nhơn Hải -TP Quy Nhơn) khi bị hại đang chụp ảnh ngoài đường. Sau khi cướp được tài sản là 1 chiếc Iphone 8, đối tượng quay về thị xã An Khê để tiêu thụ tài sản. Ngay sau đó, ngày 14-12, Nguyễn Ngọc Hiếu tiếp tục bận lại bộ đồ đen để xuống TP Quy Nhơn gây án thì bị CATP Quy Nhơn mật phục, bắt giữ.

Theo Thượng tá Trần Đức Siêu- Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn, Nguyễn Ngọc Hiếu là đối tượng cướp giật chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn đối phó cơ quan công an. Những tiền án trước đó, đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật tại 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định, hành động gây án và tẩu thoát nhanh, bị hại không kịp trở tay. Ngay sau khi xác định Hiếu là đối tượng gây án, chúng tôi chỉ đạo đội cảnh sát hình sự tìm mọi cách truy bắt trong thời gian sớm nhất, không để đối tượng có cơ hội gây án. Công an TP Quy Nhơn đã tổ chức mật phục, truy xét và đã bắt được đối tượng khi y chuẩn bị tiếp tục gây án.

Ngày 15-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Ngọc Hiếu tại thị xã An Khê, Gia Lai để thu thập thêm chứng cứ, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng. Tổ công tác đã thu giữ thêm một số tang vật liên quan đến hành vi cướp giật của đối tượng.

LÊ GIANG/
Nguồn: https://cadn.com.vn/tu-pho-nui-xuong-pho-bien-an-bay-post271091.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an