Vận động đối tượng giết người ra đầu thú

Vận động đối tượng giết người ra đầu thú

- in An Ninh Trật Tự
1225
0

Ngày 25-12, Phòng cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (2003, trú P. Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn, Bình Định) ra đầu thú. Nguyễn Ngọc Hoàng Anh là đối tượng chính trong Chuyên án ‘Giết người’ do Phòng Cảnh sát hình sự đang thụ lý.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng Anh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định truy nã về tội: “Giết người”. Theo hồ sơ vụ án, khuya ngày 3- 5-2022, Nguyễn Tuấn Anh (1990, trú P. Hoài Đức, TX Hoài Nhơn) rủ nhóm bạn trong đó có Đào Trường Sơn (1998, trú tỉnh Ninh Bình), Nguyễn Mạnh Cường (1996, trú P. Hoài Đức, TX Hoài Nhơn) đi hát karaoke tại P. Bồng Sơn.

Trong quá trình hát thì giữa Sơn và Cường xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Bị đánh, Cường bỏ chạy lại quán nhậu gần đó thì gặp Nguyễn Ngọc Hoàng Anh đang nhậu với bạn. Do quen biết từ trước, Cường kể lại việc vừa bị Sơn đánh và nhờ nhóm Nguyễn Ngọc Hoàng Anh đi giải quyết mâu thuẫn giúp.

Sau khi nghe câu chuyện, Nguyễn Ngọc Hoàng Anh huy động thêm nhiều đối tượng khác, chuẩn bị hung khí và hẹn nhau đến quán karaoke.

Tại đây, cả nhóm thấy Nguyễn Tuấn Anh từ trong quán karaoke đi ra nên nghĩ là người đã đánh Cường. Lập tức, cả nhóm của Nguyễn Ngọc Hoàng Anh xông vào đánh Tuấn Anh. Sau khi dùng hung khí đâm nạn nhân bị thương nặng thì nhóm của Hoàng Anh mới nhận ra Tuấn Anh là người quen, không phải đối tượng cần đánh nên dừng lại. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu do bị đâm xuyên sườn, thủng phổi.

Với tính chất và hành vi côn đồ, xem thường pháp luật của các đối tượng trong vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tô vụ án, khởi tố đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng Anh về hành vi: “Giết người”.

Sau khi gây án, Nguyễn Ngọc Hoàng Anh bỏ trốn nên bị cơ quan Công an ra lệnh truy nã. Qua công tác xác minh, truy tìm và bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Phòng cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Bình Định xác định đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàng Anh dù bỏ trốn nhưng vẫn lén lút về nhà xin lương thực. Vì vậy, các trinh sát Đội truy nã, truy tìm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự đã vận động người thân thuyết phục Anh ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Cũng liên quan đến công tác truy nã, truy tìm đối tượng phạm pháp bỏ trốn, trước đó, ngày 21-12, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Hải Dương bắt đối tượng Vũ Văn Lương (1993, trú xã Ngọc Sơn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Vũ Văn Lương là đối tượng nằm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet bị Công an tỉnh Hải Dương truy nã về hành vi: “Đánh bạc”.

Được biết, sau khi đường dây đánh bạc liên quan đến Vũ Văn Lương bị cơ quan Công an triệt phá, đối tượng này đã bỏ trốn vào địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định) tá túc tại nhà một người quen. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định được hành tung của đối tượng và tiến hành mật phục, bắt giữ đối tượng Vũ Văn Lương ngay khi đối tượng chuẩn bị rời đi.

LÊ GIANG/
https://cadn.com.vn/van-dong-doi-tuong-giet-nguoi-ra-dau-thu-post271382.html

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an