Vào quán nhậu trộm chim cảnh và điện thoại ở Quy Nhơn

Vào quán nhậu trộm chim cảnh và điện thoại ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
2139
0

Khoảng 21 giờ ngày 14.11, biết có người vừa đột nhập vào quán nhậu Thủy Sơn Trang (đang đóng cửa nghỉ bán) ở đường Tây Sơn (phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn), bà con ở gần đã đuổi bắt nhưng không được, và gọi điện cho anh Lê Duy Huy (ở KV2, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) là chủ quán biết. Quay lại quán, anh Huy thấy chốt cửa ra vào bị cạy phá, điện thoại di động đang sạc pin cùng 4 con chim cảnh, 1 cái lồng chim, tổng trị giá khoảng 23,5 triệu đồng đã bị mất cắp.

trom-cap

Ảnh minh họa

Một lúc sau, có một thanh niên vẻ mặt dớn dác, áo ướt đẫm mồ hôi, vào quán gần quán Thủy Sơn Trang uống nước. Nhìn thấy dấu hiệu không bình thường đó, cùng với việc anh ta chăm chú nhìn vào chiếc xe tay ga của tên trộm bỏ lại đang bị anh Huy giữ để báo cáo CA, người dân xung quanh nghi ngờ kéo đến kiểm tra và xác định đó là kẻ trộm nên vây bắt giao cho CA phường Nhơn Phú.

Tên trộm tên là Nguyễn Đình Hòa (SN 1981, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn), khai nhận đã đột nhập vào quán nhậu Thủy Sơn Trang trộm cắp tài sản. Theo đó, tên Hòa lợi dụng quen biết với anh Huy khi còn làm chung tại một công ty ở KCN Phú Tài, nay mở quán nhậu và mua bán chim cảnh, nên chiều 14.11 đã đến chơi để nắm tình hình, tìm cơ hội đột nhập trộm cắp. Do không biết được ý đồ đó nên trước khi đóng cửa đi về, anh Huy đã giới thiệu với Hòa về 4 con chim mới mua chuẩn bị gửi cho khách hàng ở TP Hồ Chí Minh.

Chờ cho anh Huy đi khỏi, Hòa trèo rào vào bên trong quán bắt 4 con chim, cạy cửa vào nhà trộm điện thoại di động, bộ sạc pin. Khi bị phát hiện, Hòa vội vàng mang tài sản trộm cắp vào núi giấu, sau đó quay ra định chờ cơ hội để lấy lại chiếc mô tô thì bị bắt.

CA phường Nhơn Phú đã thu hồi tài sản tên Hòa trộm cắp của anh Huy và lập hồ sơ ban đầu chuyển cho CA TP Quy Nhơn để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đà Nẵng ‘cầu viện’ Bình Định đáp lời chi viện

Trao đổi với PLO chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn