Vây bắt đối tượng trộm chó ở Hoài Nhơn

Vây bắt đối tượng trộm chó ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
2729
0

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tình trạng trộm chó xảy ra nhiều ở các xã, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Hai đối tượng trộm chó.

Theo phản ánh, nhiều trường hợp khi bị người dân phát hiện truy đuổi, kẻ trộm chó đã dùng hung khí tấn công lại nên càng gia tăng sự bức xúc cho người dân. Vì vậy, một khi đối tượng bị người dân bắt giữ, họ rất dễ có những hành vi trái pháp luật do bị ức chế. Thực tế ở một số địa phương trong tỉnh cũng đã xảy ra những vụ người dân không kiềm chế, đánh đối tượng trộm chó dẫn đến tử vong, phải xử lý bằng pháp luật.

Mới đây, tại phòng hỏi cung CA huyện Hoài Nhơn, thoạt nhìn đối tượng ngồi đối diện với cán bộ điều tra, tôi nhận ra gương mặt “quen quen”. Hỏi ra mới biết đó là Võ Ngọc Lâm (SN 1980, trú thôn Định Công, xã Hoài Mỹ, Hoài Nhơn), bị CA huyện khởi tố về hành vi bắt chó trộm. Cùng bị bắt trong vụ trộm này có Nguyễn Thanh Tín (SN 1983, trú thôn Văn Cang, xã Hoài Đức).

Sau nhiều đêm tuần tra mật phục, giữa tháng 4.2018, tại địa bàn xã Hoài Phú, khi phát hiện tổ tuần tra CA huyện, 2 đối tượng Lâm và Tín nhanh chóng tẩu thoát nhưng đã bị CA cùng người dân địa phương vây bắt với tang vật là 3 con chó cùng các loại dụng cụ hành nghề.

Cách đây 2 năm, Lâm và Tín từng bị bắt và bị kết án tù về hành vi này. Ra trại, cả 2 tiếp tục gặp nhau và lại rủ nhau đi trộm chó. Nếu trước đây, phương tiện dùng trộm chó chỉ là khúc cây có gắn thòng lọng để tung ra siết cổ chó, bao tải, chiếc kìm và cuộn dây kẽm để cột mõm chó, thì nay cả 2 đối tượng hành động táo tợn hơn qua việc học hỏi “kinh nghiệm” của các băng trộm chó trên mạng.

Chúng trang bị “hàng nóng” như gậy điện, bình ắc quy có bộ phóng điện, dây điện, băng keo, bình xịt hơi cay, ná thun bắn bi, vài bịch ớt bột để sẵn sàng chống trả. Lâm thú nhận rằng những dụng cụ đó sẽ hạ gục những chú chó, dù có hung tợn đến đâu nữa. Và nếu bị người dân phát hiện truy đuổi thì dùng luôn ná cao su, bình xịt hơi cay, ớt bột đe dọa hoặc chống trả để tẩu thoát. Bằng cách này, hàng đêm chúng có thể bắt từ 4 – 5 con chó, bán cho các quán thịt chó, thu vài triệu đồng.

Để đối phó với sự phát hiện, 2 đối tượng đi chung xe mô tô mang biển số giả 47P6 3729 gắn chồng lên biển số 77C1 411.70. Trong đêm bị bắt, tại thôn Hội Phú, xã Hoài Hảo, chúng đã bị người dân đánh kẻng báo động phải tháo chạy, đến xã Hoài Phú bị tổ tuần tra của CA huyện phong tỏa các nẻo đường mới chịu sa lưới.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch

Mặc dù cơ quan chức năng khuyến cáo