Video lời xin lỗi của người đưa clip dân đánh công an lên Facebook

Video lời xin lỗi của người đưa clip dân đánh công an lên Facebook

- in An Ninh Trật Tự, Video
2222
0

Do đưa nội dung sai sự thật về cái chết của một người trong sòng bạc lên Facebook, Nguyễn Thị Thắm (SN 1983; ngụ thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đã nói lời xin lỗi cộng đồng mạng.

Khoảng 23 giờ ngày 3-1, bà Nguyễn Thị Thắm đã đưa một đoạn clip lên trang Facebook cá nhân của mình với nội dung xin lỗi cộng đồng mạng vì đã đưa thông tin sai sự thật về cái chết anh Phạm Đăng Toàn (SN 1988; ngụ xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Cụ thể, bà Thắm thừa nhận mình chính là người quay và đăng tải 2 clip cảnh một số người dân quá khích, hành hung 2 chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước tại Trung tâm y tế thị xã An Nhơn sau khi anh Toàn tử vong.

Nguyễn Thị Thắm nói lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân của mình

“Sau khi quay, do vô tình đăng tải trên trang Facebook của tôi nên một số người đã tham gia vào chia sẻ và cho rằng công an đánh chết dân, gây nên sự hiểu nhầm cho những người xem đoạn clip này. Clip này là không chính xác và tôi xin tự nguyện gỡ bỏ”, bà Thắm phân trần.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 2-1, anh Phạm Đăng Toàn đến sòng bầu cua tại chợ Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước chơi. Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đến chợ Định Thiện, thấy một nhóm khoảng 30 người đang tụ tập sốc bầu cua ăn tiền, tổ tuần tra Công an huyện Tuy Phước dừng lại kiểm tra. Thấy công an đến, nhóm thanh niên đang ở sòng bầu cua bỏ chạy tán loạn. Khi đến nơi, tổ tuần tra thấy anh Toàn ngồi gục bên cạnh hàng rào.

Người thân đau buồn trước cái chết của anh Toàn – ảnh cắt từ clip

Ngay sau đó, người dân địa phương đã yêu cầu tổ tuần tra đưa anh Toàn đến Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.Tại đây, khi được các bác sĩ thông báo anh Toàn tử vong, nhóm người dân địa phương trên đã giữ và hành hung 2 thành viên trong tổ tuần tra Công an huyện Tuy Phước là thiếu úy Nguyễn Ngọc K. và thiếu úy Trần Đức T. rồi điện báo cơ quan chức năng đến giải quyết.

Rạng sáng 3-1, clip với những hình ảnh một nhóm người vây đánh 2 chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước dài 1 giờ 24 phút 21 giây được đăng tải trên mạng xã hội YouTube và Facebook gây xôn xao dư luận địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 4-1, Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Định đã có kết luận sơ bộ về nguyên nhân anh Toàn tử vong là do chạy quá sức dẫn đến thiếu oxy cung cấp cho phổi, phổi không cung cấp được oxy cho não dẫn đến phù phổi, phù não; hoàn toàn không có dấu vết của tác động ngoại lực. Kết quả khám nghiệm tử thi của anh Toàn cho thấy cơ quan não và phổi đều bị phù; vùng trán trái có vết xây xát, vùng gò má có một vết xây xát nghi do té ngã xuống nền xi măng. Toàn bộ xương khớp không bị tổn thương.

Được biết, ngoài việc điều tra cái chết của nạn nhân Toàn và 2 chiến sĩ Công an huyện Tuy Phước bị đánh, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý việc bà Nguyễn Thị Thắm đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Tổng hợp từ Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra