Việt Nam có thêm ca mắc nCoV, công bố dịch ở Khánh Hòa

Việt Nam có thêm ca mắc nCoV, công bố dịch ở Khánh Hòa

- in Xã Hội
2596
0

Sáng nay (1.2), Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sau khi xác định có thêm một ca nhiễm vi rút Vũ Hán.

Theo công bố của Bộ Y tế, Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng liên quan đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian xảy ra dịch từ ngày 31.1.2020, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại đây.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Bệnh nhân thứ 6 được xác định nhiễm vi rút Vũ Hán là nữ 25 tuổi (ngụ tỉnh Khánh Hòa), là lễ tân tại khách sạn có hai người Trung Quốc nhiễm bệnh từng trú ngụ.Theo báo cáo giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có tiếp xúc gần với hai trường hợp người bệnh (người Trung Quốc, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa qua) ngày 17.1.2020.

Bệnh nhân có triệu chứng khởi phát ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31.1).Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 31.1, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, có 23 trường hợp nghi nhiễm (trong đó 13 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).Tại Việt Nam, tính đến nay đã có 6 trường hợp nhiễm vi rút corona mới (nCoV). Khánh Hòa là địa phương đầu tiên ở Việt Nam công bố dịch corona nCoV.

Theo Báo Thanh Niên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Nhắc nhở đeo khẩu trang, chủ tịch phường bị người đàn ông dùng dao bầu chém thẳng vào cổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc