Võ Thị Quỳnh Nga, sinh viên Trường ÐH Quy Nhơn: Nhiều lần hiến máu, vận động được nhiều người cùng hiến

Võ Thị Quỳnh Nga, sinh viên Trường ÐH Quy Nhơn: Nhiều lần hiến máu, vận động được nhiều người cùng hiến

- in Xã Hội
1492
0

Võ Thị Quỳnh Nga, sinh viên năm 4 Khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non, Trường ĐH Quy Nhơn, là Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định. Nga tham gia HMTN khi đang học năm nhất. Trong 3 năm liên tiếp, cô sinh viên này đã tham gia hiến máu 12 lần.

Quỳnh Nga tham gia HMTN.

Trở thành thành viên CLB 25 với nhiệm vụ chính là vận động, tuyên truyền về HMTN, Nga xác định mình cũng phải tham gia hiến máu trước khi lên tiếng kêu gọi những người khác tham gia cùng. Nga cho biết: “Mình từng rất sợ kim tiêm. Nhờ HMTN mà mình phần nào vượt qua được nỗi sợ. Cũng nhờ vậy mà mình có vốn để đi vận động các bạn khác cùng tham gia hiến máu”.

Không chỉ gây bất ngờ với số lần hiến máu trong khoảng thời gian ngắn, Nga còn có thành tích tốt trong vận động HMTN. Hiện tại, Nga đã vận động, kết nối được khoảng 40 tình nguyện viên tham gia hiến máu đột xuất hoặc hiến tiểu cầu. Trong 3 năm qua, thông qua sự kết nối của Nga, đã có hơn 100 lượt người hiến máu đột xuất và 85 lượt hiến tiểu cầu tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh để phục vụ công tác điều trị.

Nga chia sẻ về kinh nghiệm vận động: “Mình tiếp xúc với các bạn từng tham gia hiến máu, tận dụng mối quan hệ bạn bè để mở rộng mạng lưới tình nguyện viên. Vận động hiến máu trong người trẻ hiện nay không còn quá khó, song vận động hiến tiểu cầu thì khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên qua vận động, thuyết phục, nhiều người cũng đã chấp nhận. Phần lớn những bạn tình nguyện hiến tiểu cầu đều là nam, đã nhiều lần hiến máu và đầy nhiệt tình và thấu hiểu. Có anh sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp vẫn đồng ý bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để đi hiến tiểu cầu.

Ở vai trò cầu nối, Nga và các thành viên khác trong CLB 25 Bình Định đều phải tự chi trả các chi phí trong quá trình vận động HMTN (xăng xe, điện thoại); dành nhiều thời gian (trong buổi học, giữa trưa, đêm tối) để đồng hành cùng tình nguyện viên nhưng tất cả đều vui vẻ với nhiệm vụ. Bởi, đơn giản đó là sự lựa chọn của tuổi trẻ nhiệt thành.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an