Vụ chìm tàu cá, 10 ngư dân mất tích: Chủ tàu viết đơn xin hỗ trợ

Vụ chìm tàu cá, 10 ngư dân mất tích: Chủ tàu viết đơn xin hỗ trợ

- in Xã Hội
1069
0

Ông Phạm Trên (trú tại tổ 6 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa) – chủ tàu cá KH 90208TS bị chìm tại Vũng Tàu vừa viết đơn gửi các cơ quan, nhà hảo tâm để xin hỗ trợ.

Trong đơn, ông Trên trình bày: “Trước đây gia đình có vay của Ngân hàng NN&PTNT Khánh Hòa với số tiền 1 tỷ đồng. Đến nay, gia đình đã trả nợ được 660 triệu đồng và nợ lại ngân hàng 340 triệu đồng. Ngoài ra, tôi còn vay 4 tỷ đồng của một số người bên ngoài để đầu tư vào tàu cá KH 90208TS và vẫn còn nợ”.

Ông Phạm Trên viết đơn xin các cấp, nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

Theo ông Trên, ngày 27.12.2018, tàu mang số hiệu KH 90208TS của gia đình ông do anh La Văn Ghe (SN 1971, làm thuyền trưởng) điều khiển cùng 9 ngư dân xuất bến tại cảng Hòn Rớ, Nha Trang để đánh bắt thủy sản.

Trong hai ngày, 28 và 29.12, gia đình ông vẫn liên lạc qua bộ đàm với thuyền trưởng và được thông báo gần đến điểm đánh bắt. Tuy nhiên, ngày 30.12, gia đình tiếp tục liên lạc thì không nhận được tín hiệu từ bộ đàm và nhiều lần liên lạc không có tin tức gì.

Trưa 11.1.2019, gia đình bất ngờ nhận thông tin của Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo tàu cá KH 90208TS bị chìm tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Lúc này, gia đình cùng người thân của các thuyền viên bị suy sụp hoàn toàn.

Ông Trên nói, bản thân ông và gia đình sống chủ yếu dựa vào nghề biển. Nhưng giờ đây, tàu bị chìm, gia đình trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất do tai nạn ngoài ý muốn. Bản thân ông đang mang bệnh nặng, phải điều trị và phẫu thuật mất đến 400 triệu đồng. Ông Trên tha thiết mong các cấp, nhà hảo tâm tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời trong lúc hoạn nạn cho gia đình, để vượt qua khó khăn này.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 27.12.2018, tàu KH 90208TS bắt đầu xuất bến tại cảng Hòn Rớ, Nha Trang (Khánh Hòa). Trên tàu có 8 ngư dân cùng trú TP.Nha Trang và 2 ngư dân trú Bình Định. Sau đó, chiếc tàu cùng 10 ngư dân bị mất liên lạc.

Ngày 11.1, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa nhận được thông tin một tàu cá của ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện tàu cá KH 90208 TS bị chìm, chỉ nổi phần mũi, nhưng không thấy người xung quanh và tàu chìm tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Qua xác minh ban đầu, phương tiện trên do ông Phạm Trên (trú phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang) làm chủ tàu.

Hiện tại, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phát thông báo cho các phương tiện qua khu vực, lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, báo cho các tàu đang hoạt động trên biển gần khu vực biết, có biện pháp tăng cường quan sát, phát hiện và tìm kiếm cứu nạn.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa