Vụ tàu hỏa húc ôtô làm 4 người chết: ‘Tài xế xe Innova vượt ẩu’

Vụ tàu hỏa húc ôtô làm 4 người chết: ‘Tài xế xe Innova vượt ẩu’

- in An Toàn Giao Thông
745
0

Sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Bình Định nhận định vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ở huyện Tuy Phước khiến 4 người chết là do tài xế xe Innova vượt ẩu.

Trao đổi với Zing.vn sáng 26/4, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết bước đầu cơ quan điều tra nhận định vụ tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ở huyện Tuy Phước hai ngày trước, khiến bốn người tử nạn là do tài xế xe Innova vượt ẩu.

Lực lượng cứu hộ khiêng thi thể các nạn nhân qua khu vực đường ngang dân sinh ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, vào chiều 24/4. Ảnh: Minh Hoàng.

“Trước khi tàu TN1 chạy qua đây thì đèn tín hiệu báo động đỏ, lái tàu cũng đã kéo còi. Tuy nhiên, tài xế Trần Ngọc Hữu (23 tuổi, ngụ Phú Yên) vẫn cố lái Innova vượt qua khi tàu đến gần và gây ra tai nạn thương tâm”, ông Châu nói.

Theo vị Phó chủ tịch tỉnh Bình Định, xe Innova và một ôtô 16 chỗ chở đoàn người từ Phú Yên đến huyện Tuy Phước để thăm bà con. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe 16 chỗ chạy trước, ôtô Innova chạy sau và không may gặp nạn, khiến 4 người chết, 2 người bị thương.

Theo thống kê sơ bộ của Bình Định, từ đầu năm đến nay, địa phương xảy ra 3 vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết và 2 người bị thương.

Ô tô Innova bẹp nát thành đống sắt vụn sau vụ tai nạn. Ảnh: Minh Hoàng.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Bình Định kiến nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương rà soát các đường ngang dân sinh trên địa bàn, bổ sung gác chắn, tăng cường nhân lực túc trực… nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Địa phương này cũng đang mở đợt rà soát toàn bộ đường ngang dân sinh, những đường ngang không hợp pháp. Ðoạn đường nào cần thiết thì phải làm gác chắn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bình Định: Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao đột quỵ rồi tử vong khi đang phát biểu

Trong lúc phát biểu ở buổi lễ tuyên