Vụ bé trai 19 ngày tuổi tử vong, không có sai sót chuyên môn trong quy trình tiêm chủng

Vụ bé trai 19 ngày tuổi tử vong, không có sai sót chuyên môn trong quy trình tiêm chủng

- in Xã Hội
724
0

Bé trai chết sau khi tiêm vắc xin lao vài giờ đồng hồ

Thông tin từ Sở Y tế ngày 8.3 cho biết, Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế tỉnh Bình Định đã tổ chức họp để rà soát, đánh giá các yếu tố liên quan đến quá trình tiêm chủng cho bé trai con của chị P.T.M.D. (ở thôn Lương Thọ 3, xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn).

Ảnh minh họa

Kết quả, Hội đồng kết luận, không có sai sót chuyên môn trong quy trình tiêm chủng cho trẻ trong trường hợp này. Quy trình trước, trong và sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Vắc-xin cũng được vận chuyển và bảo quản đúng quy định. Nguyên nhân gây tử vong sẽ được công bố sau khi có kết quả giải phẫu bệnh từ cơ quan pháp y (dự kiến sẽ có vào cuối tuần này).

Như Báo Bình Định đã thông tin, bé trai (chưa đặt tên) con của chị P.T.M.D. sinh ngày 9.2.2017 tại BVĐK khu vực Bồng Sơn. 7 giờ 30 ngày 27.2, bé được tiêm vắc-xin BCG (vắc-xin phòng bệnh lao) trong chương trình Tiêm chủng mở rộng do Trạm Y tế xã Hoài Phú thực hiện. Sau khi đưa trẻ về nhà, khoảng sau 10 giờ, trẻ co giật, gia đình đưa đến TTYT Hoài Nhơn nhập viện lúc 11 giờ 45 cùng ngày. Tuy nhiên, bé đã tử vong trước đó.

Theo Báo Bình Định

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa