Vừa ra tù đã lập nhóm trộm xe ở Hoài Nhơn

Vừa ra tù đã lập nhóm trộm xe ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
4483
0

Sau bao năm thụ án về tội trộm cắp tài sản, tháng 6.2016, Trần Quang Vũ (SN 1994, trú khối 3, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn) trở về địa phương nhưng không ở nhà mà hoạt động bất minh, thoắt ẩn, thoắt hiện. Đặc biệt, gần đây, Vũ thường đem các loại mô tô không giấy tờ gạ bán.

trom-cap
Các đối tượng trộm xe

Từ nguồn tin của quần chúng, ngày 22.10, trinh sát hình sự Công an huyện Hoài Nhơn bất ngờ đón lõng khi Vũ đi mô tô hiệu Yamaha Exciter biển số 81S1-08922 trên đường về nhà. Ngoài chiếc xe này, tại nhà Vũ, trinh sát phát hiện và tạm giữ một số xe máy không rõ nguồn gốc để điều tra.

Không thể quanh co, Vũ đành thú nhận, chiếc xe đang sử dụng vừa trộm tại xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, vào ngày 13.10 và sử dụng làm phương tiện tiếp tục gây án. Từ đây, một băng nhóm gồm nhiều đối tượng cấu kết trộm mô tô đã được “điểm mặt”.

Vũ khai nhận, từ khi ra tù, y đã tìm đến bạn bè thân quen để rủ rê, tổ chức trộm xe máy trên địa bàn huyện Hoài Nhơn và các huyện lân cận; trong số này có Thái Kế Bình (SN 2001, trú thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn). Để kích thích lòng tham của Bình, Vũ hứa sẽ cho Bình 1 chiếc xe máy để sử dụng nếu phi vụ đầu tiên trót lọt.

Đêm 17.10, Vũ chở Bình với đầy đủ dụng cụ trộm xe đi dạo khắp các xã tìm xe để trộm. Khi đến thôn Khánh Trạch, xã Hoài Mỹ, phát hiện nhà ông Võ Xuân Binh dựng chiếc xe Yamaha Exciter bên hông nhà, Vũ dắt trộm xe đến đoạn đường vắng, đấu dây điện khởi động nổ máy chạy trốn. Ngay trong đêm, Vũ thay đổi hình dạng, tháo biển số xe và giao cho Bình sử dụng. Thấy dễ, trong 2 đêm 18 và 20.10, Bình tiếp tục theo Vũ đến thôn Kim Giao Nam, xã Hoài Hải và thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, trộm 2 chiếc xe máy khác đem về nhà cất giấu chờ tiêu thụ.

Ngoài những vụ thực hiện trên địa bàn, Vũ đã móc nối với Dương Minh Vương (SN 1980, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy. Có lần, Vũ rủ Vương lên tỉnh Gia Lai thăm người yêu và đã trộm mô tô Honda Lead chạy thẳng về Hoài Ân. Tại đây, chúng tiếp tục trộm chiếc xe Yamaha Exciter của anh Trần Văn Trung, ở thị trấn Tăng Bạt Hổ.

Công an huyện Hoài Nhơn đã khởi tố Trần Quang Vũ về hành vi trộm cắp tài sản và thu hồi 4 trong tổng số 8 chiếc xe máy mà Vũ đã cùng đồng bọn trộm cắp. Đối tượng Dương Minh Vương được chuyển cho Công an huyện Hoài Ân điều tra theo thẩm quyền. Thái Kế Bình do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện đã giao cho gia đình và địa phương quản lý, giáo dục, phòng ngừa tái phạm.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện