Vướng lao lý chỉ vì ham của rẻ

Vướng lao lý chỉ vì ham của rẻ

- in An Ninh Trật Tự
937
0

Ngày 8.9, CA huyện Tây Sơn cho biết đã bắt đối tượng Ngô Văn Phụng (SN 1983, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) bị truy nã về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo điều tra của CA huyện Tây Sơn, cách đây 2 năm, trên đường đi làm về đến ngã tư Phan Đình Phùng – Đống Đa (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), Phụng gặp một thanh niên đi xe máy gạ bán điện thoại di động loại Oppo A3S.

Điện thoại còn khá mới nhưng đối tượng ra giá chỉ 800 nghìn đồng. Điện thoại có mật khẩu màn hình, thời điểm mua, Phụng không mở máy được, biết là tài sản bất minh nhưng vì giá rẻ nên Phụng đồng ý.

Khi vềnhà, Phụng lấy sim của điện thoại vừa mua lắp vào một điện thoại khác thì nhận nhiều tin nhắn và cuộc gọi của một giọng nữ với nội dung “Sao anh vờ hỏi đường mà lại giật điện thoại của tui”. Lúc này, Phụng biết rõ là chiếc điện thoại này do cướp giật mà có nhưng vẫn âm thầm sử dụng cho đến khi CA huyện Tây Sơn triệu tập, thu hồi.

Khi được cơ quan CA giải thích, Phụng vẫn quanh co, chối cãi nói điện thoại do mình mua, rồi do mình nhặt được; đến khi Cơ quan điều tra đưa ra các chứng cứ, Phụng mới khai nhận mua từ một đối tượng không rõ tên. Trong thời gian chờ xử lý, Ngô Văn Phụng không có mặt ở địa phương nên CA huyện Tây Sơn đã ra lệnh truy nã.

Trong điện thoại thu giữ từ Phụng vẫn còn lưu giữ nhiều hình ảnh của bị hại; CA huyện Tây Sơn tìm ra chủ nhân là Phạm Thị Thanh T. (SN 2003, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn).

N.GIANG/ Báo Bình Định

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=246975

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Va chạm xe đầu kéo tại đoạn đường đang sửa, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Nam thanh niên đi xe máy trên đoạn