Xả rác bừa bãi ở công viên Thiếu nhi TP Quy Nhơn

Xả rác bừa bãi ở công viên Thiếu nhi TP Quy Nhơn

- in Xã Hội
985
0

Công viên Thiếu nhi nằm sát bờ biển Quy Nhơn có vị trí thuận lợi cho việc vui chơi, giải trí nên sau Tết Mậu Tuất 2018, hàng trăm người dân và du khách thập phương tập trung đến khu vực này để dã ngoại. Hàng quán tại khu vực này cũng đua nhau mọc lên san sát để phục vụ, du khách sau khi ăn uống xong cứ vô tư vứt rác bừa bãi, nên khu vực này tràn ngập các loại rác như bao ni lông, hộp xốp, thức ăn thừa, ly nhựa…

Người dân đến Công viên Thiếu nhi dạo chơi, tổ chức ăn uống và vô tư xả rác (ảnh chụp ngày 22.2.2018).

Theo quan sát của PV trưa 22.2 (tức mùng 7 Tết), tại khu vực Công viên Thiếu nhi, rất nhiều nhóm thanh niên tụ tập, người thì đi mua thức ăn sẵn, người thì trải bạt bày biện nước uống, thức ăn. Họ vô tư ăn uống, những vỏ lon bia, nước ngọt, hộp xốp, thức ăn thừa, giấy lau tay vứt đầy xung quanh chỗ họ ngồi. Trong vai một người khách đi du lịch, tôi hỏi họ sao không bỏ rác tập trung một chỗ rồi bỏ vào thùng rác. Một chị trong nhóm chống chế: “Khu vực này không có thùng rác, cả công viên này chỉ vài thùng nhưng ở quá xa khu vực bãi biển. Hơn thế nữa, ở đây có công nhân môi trường đô thị đến hốt hết, khỏi phải lo”.

Gần khu vực tắm nước ngọt trong công viên, một nhóm khoảng 20 người chọn bãi cỏ công viên biển làm nơi ăn nhậu. Sau khoảng 3-4 giờ, tiệc nhậu tàn, mọi người ra về để lại bãi “chiến trường” đầy rác.
Chị Phan Thị Hoa, công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quy Nhơn, cho biết: “Sau mỗi bữa tiệc, rác thải lại tràn ngập trên thảm cỏ, vỉa hè, mặc dù ngay kế bên họ đều có thùng rác. Nhiều khi chúng tôi vừa dọn xong, một lúc sau quay lại đã thấy rác bừa bãi. Cảnh quan bờ biển mất đẹp cũng do sự thiếu ý thức của một số người như thế này”.

Còn anh Lương Thành Huy, nhân viên bảo vệ khu vực Công viên Thiếu nhi cho biết: “Lực lượng bảo vệ khu vực này hiện quá mỏng, chỉ có vài người nên không thể xua đuổi các xe hàng rong bày bán trong khu vực này được. Hiện nay chúng tôi chỉ nhắc nhở, hướng dẫn khách không được để xe lên bãi cỏ, vứt rác bừa bãi để giữ môi trường công viên được sạch sẽ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thiếu ý thức, dù có nhắc nhở nhưng họ vẫn cứ vô tư xả rác”.

Thiết nghĩ, người dân và du khách khi đến vui chơi, thư giãn tại Công viên Thiếu nhi cần nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Các cơ quan chức năng cần tăng cường lực lượng để bảo đảm ANTT và thường xuyên nhắc nhở. Đồng thời, đơn vị quản lý công viên cần bố trí thêm thùng rác (cố định và di động) để người dân bỏ rác vào thùng.

VĂN LƯU/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc