Xe hàng rong lấn chiếm hẻm nhỏ, đường hẹp

Xe hàng rong lấn chiếm hẻm nhỏ, đường hẹp

- in An Ninh Trật Tự, An Toàn Giao Thông
479
0

Thời gian qua, tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra thường xuyên ở TP Quy Nhơn. Đáng chú ý, bên cạnh cách bán hàng “truyền thống” là bày trên mặt đất, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các xe hàng rong lấn, chiếm không gian ở các hẻm nhỏ, đường hẹp, đông người qua lại.

Nhiều xe hàng rong chiếm không gian đầu hẻm Vy Vy.Ảnh: Đ.L

Chẳng hạn, đầu hẻm 02 An Dương Vương (bên cạnh Trường ĐH Quy Nhơn, thường gọi là hẻm Vy Vy) trở thành nơi “tập kết” của nhiều xe đẩy, bán đủ thứ thức ăn vặt. Lúc chiều tối, con hẻm chật chội với 4 – 5 xe hàng, cùng lượng sinh viên và người dân qua lại rất đông đúc, dẫn đến tình trạng ùn tắc, gây mất ATGT.

“Rất nhiều lần tôi chạy xe qua đây, gặp các xe bán hàng lấn chiếm ở đầu con hẻm, hạn chế tầm nhìn, dễ gây tai nạn”, anh Đ.H.N, một người dân sống gần khu vực này, chia sẻ.

Cách đó không xa, các xe hàng rong cũng “chễm chệ” chiếm không gian đầu đường Trần Văn Ơn. Lượng người qua lại con đường này cũng rất đông, nhất là các ngày cuối tuần đông xe cộ, khách du lịch. Khi có xe du lịch chạy từ đường Trần Văn Ơn ra đường An Dương Vương, ô tô đi chiều ngược lại bị khuất tầm nhìn bởi các xe hàng rong, rất dễ xảy ra va chạm.

Trước thực trạng trên, rất mong các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. 

Đ.L/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=28&mabb=255249

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an