Xin cho em ánh sáng vào đời

Xin cho em ánh sáng vào đời

- in Lòng Hảo Tâm, Xã Hội
3768
0

Chiều 4.2.2017, tại ngã ba thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, H.Phù Mỹ (Bình Định) xảy ra vụ tai nạn giao thông làm bà Huỳnh Thị Hùng (54 tuổi, ở thôn An Giang Tây, xã Mỹ Đức, H.Phù Mỹ) bị chấn thương nặng, gãy xương đòn vai phải; con dâu bà là Hồ Thị Lưu (21 tuổi) tử vong và cháu Hồ Trung Tín (11 tháng tuổi, con chị Lưu) bị dập phổi, dập não trán hai bên, xuất huyết não, xuất huyết mắt…

Cháu Tín được đưa về nhà vì gia đình đã hết tiền điều trị

Ông Hồ Ngọc Hùng và bà Huỳnh Thị Hùng có hai người con là chị Hồ Thị Đông (31 tuổi) đã có chồng ở riêng và anh Hồ Ngọc Cho (23 tuổi) hai chân bị teo cơ từ nhỏ, không đi lại được (giám định thương tật vĩnh viễn 81%). Anh Cho có vợ, sinh được cháu Hồ Trung Tín, vợ chồng ông Hùng chưa kịp vui đã phải chịu đựng nỗi buồn đau lớn.
Hơn hai tháng nay, ông Hùng vừa nuôi vợ vừa lo chạy chữa cho cháu. Chị Đông phải gác việc nhà để phụ giúp cha. Cháu Tín được đưa từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định vào Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Mắt TP.HCM và được chẩn đoán: hai mắt bị mất thị lực, không chữa trị được. Tuy vậy, ông Hùng vẫn không ngừng nuôi hy vọng tìm lại ánh sáng cho cháu nội, tiếp tục vay mượn đưa cháu Tín vào Bệnh viện FV TP.HCM khám lại. Tại đây cháu Tín được chẩn đoán mắt phải bị mù vĩnh viễn, mắt trái bị vỡ động mạch, rạn đồng tử nhưng vẫn còn cơ hội cứu chữa. Chi phí ca ghép giác mạc từ 280 – 380 triệu đồng.

Ông Hùng đã bán hết thứ gì có thể bán được và vài ba sào ruộng (nguồn sống duy nhất của gia đình) cũng phải nhượng lại cho người khác để gom tiền chạy chữa cho cháu nhưng chẳng thấm vào đâu. Mong mọi người thương cảm sẻ chia, để giúp cháu Hồ Trung Tín không phải sống trong bóng tối trọn đời.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 14710000000115 – Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Hồ Trung Tín (Bình Định) hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Tín trong thời gian sớm nhất.

Bảo Văn/Báo Thanh Niên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao