Xóa tụ điểm ma túy hoạt động trong nghĩa trang

Ngày 28.6, CA TP Quy Nhơn tạm giữ hình sự hai chị em ruột là Trương Thị Dung (SN 1992) và Trương Thị Liên (SN 1990, cùng ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua nắm tình hình của lực lượng CA, gần đây có một điểm mua bán, sử dụng ma túy hoạt động tại khu vực nghĩa trang phường Bùi Thị Xuân. Các đối tượng núp bóng việc bán nhang, bán đồ cúng cho người dân vào nghĩa trang để mua bán ma túy. Một số đối tượng nghiện tổ chức sử dụng tại chỗ, số khác được giao hàng ở các ngôi mộ trong khu vực nghĩa trang rồi sử dụng.

Trước tình hình này, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CA TP Quy Nhơn đã tập trung mật phục, giám sát theo dõi các di biến động đối tượng, thường xuyên cử lực lượng tuần tra, kiểm soát khu vực này để lên kế hoạch phá án.

Sau thời gian nắm chắc tình hình, nắm rõ hoạt động của đối tượng, chiều 27.6, Đội CSĐT tội phạm về ma túy (CA TP Quy Nhơn) phối hợp cùng CA phường Bùi Thị Xuân kiểm tra hành chính nhà của Trương Thị Dung, phát hiện và bắt quả tang Dung đang tàng trữ 14 gói ny lông chứa ma túy. Dung khai nhận số ma túy này cất giấu nhằm mục đích mua bán.

Trương Thị Liên, Trương Thị Dung và tang vật vụ án. Ảnh: T.L

Mở rộng điều tra, lực lượng CA kiểm tra hành chính nhà Trương Thị Liên, phát hiện và bắt quả tang 180 gói ma túy. Liên khai nhận mua số ma túy này từ TP Hồ Chí Minh rồi chia nhỏ ra để bán cho các con nghiện. Tổng khối lượng ma túy phát hiện cả hai nơi là hơn 94 g. Tại cơ quan CA, Liên khai nhận nhiều lần nhờ em gái mình là Dung đi bán ma túy cho người khác trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân.

Được biết, gia đình Dung hiện tại có 5 người nghiện, gồm Dung, Liên, em út, anh rể, chồng của Dung. Vì vậy, các đối tượng rất ma mãnh, liều lĩnh trong đối phó cơ quan CA, tìm mọi cách để bán ma túy, lấy tiền sử dụng cho cả gia đình.

Hằng ngày, Dung, Liên ngồi bán nhang, bán hoa trước nghĩa địa, nhưng thực chất là để bán ma túy. Con nghiện nào không đến mua trực tiếp thì Liên sẽ đi giao ở khu vực nghĩa trang. Các đối tượng nắm rõ người ra vào nghĩa trang, nên ai là người lạ đều hết sức cảnh giác.

Theo thượng tá Trần Đức Siêu, Phó Trưởng CA TP Quy Nhơn, đây là điểm ma túy phức tạp, lợi dụng địa bàn nghĩa trang hoạt động. Để bắt quả tang điểm ma túy này, lực lượng phải theo dõi, xây dựng kế hoạch phá án tỉ mỉ, trinh sát nhiều tháng liền mật phục tại nghĩa trang. Thời điểm bắt quả tang còn có các con nghiện (hầu hết là người thân của 2 đối tượng Liên, Dung) đang chuẩn bị sử dụng ma túy.          

T.LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *